Các bước cơ bản trong quá trình sơn nhà

Sơn nhà, sơn bề mặt công trình xây dựng là việc làm quan trọng và cần thiết để vừa đảm bảo được chất lượng bề mặt, vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Vậy các bước chuẩn bị cho quá trình sơn nhà được tiến hành như thế nào? Bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu những tư vấn của các chuyên gia thuộc hãng sơn Javitex trong quá trình chuẩn bị cũng như tiến hành sơn phủ bề mặt của công trình.

Chuẩn bị sơn:

Chuẩn bị sơn là bước quan trọng đầu tiên và không thể bỏ qua khi tiến hành sơn phủ. Chuẩn bị tốt bước này sẽ giúp cho quá trình lăn sơn được thuận lợi và đảm bảo được chất lượng sơn tốt nhất.

Chuyển hết đồ đạc trong nhà tránh khỏi khu vực cần sơn.

Phủ kín sàn, đồ nội thất và phần còn lại của bề mặt bằng giấy báo cũ hoặc các vải nhựa mềm.

Bảo vệ các công tắc đèn, ổ cắm điện, khung cửa sổ và những viền trang trí chất liệu gỗ bằng băng dính.

Đảm bảo bề mặt khô, sạch và ổn định kết cấu.

Bề mặt sạch là bề mặt không còn bụi bẩn, dầu mỡ, rong rêu, bụi phấn… hay bất kỳ yếu tố nào làm giảm độ bám dính của màng sơn.

Bề mặt khô khi độ ẩm của tường không quá 15% (đo bằng máy đo độ ẩm Protimeter). Trường hợp không có máy đo, nên chờ tường khô từ 3 – 4 tuần kể từ sau khi tô hồ trong điều kiện thời tiết khô ráo.

Những vết nứt lớn cần được trám bằng xi măng và chà mịn. Xử lý những vết lồi lõm nhỏ bằng loại bột trét. Loại bỏ tạp chất bám dính trên bề mặt bằng chổi.

Dùng nước hoặc khăn làm sạch các bề mặt cần sơn. Đợi đến khi bề mặt hoàn toàn khô ráo mới bắt đầu sơn.

Nên chọn các sản phẩm sơn có độ phủ cao cho bề mặt của công trình.

quy_trinh_son_nha

Quy trình sơn phủ.

Bắt đầu sơn từ ngoài nhà trước rồi mới sơn dần vào trong

Ưu tiên sơn từ trên xuống dưới.

Sơn khu vực khó thi công trước rồi mới sơn khu vực dễ làm sau

Sơn những chỗ góc và cạnh bằng cọ sơn (chổi sơn): Cần quét sơn liên tục theo đường dài gọn gàng.

Đối với sơn tường, bạn nên sử dụng con lăn sơn thay vì cọ sơn. Con lăn sơn phù hợp với các mảng diện tích lớn và tốc độ thi công nhanh hơn. Bắt đầu lăn sơn từ góc trên bên phải của bức tường, lớp sau cần lăn chồng lên ¼ lớp trước để diện tích được phủ kín.

Áp dụng ít nhất 2 lớp sơn phủ (tùy thuộc vào độ dày của màng sơn phủ). Trước khi sơn lớp thứ 2, cần đợi cho lớp sơn đầu tiên khô hoàn toàn. Hãy tham khảo các chuyên gia kỹ thuật của sơn Kansai để biết thời gian chính xác để lớp sơn đầu tiên khô.

Sau khi hoàn thành công việc sơn, cần rửa ngay tất cả các dụng cụ. Sử dụng nước để rửa sạch lớp sơn nước, và sử dụng nhựa thông để rửa lớp sơn dầu còn lại trên dụng cụ sơn.

Sau khi sơn

Sau khi tiến hành sơn phủ, nên hạn chế những tác động ngoại lực tới bề mặt công trình bởi vì lúc này lớp sơn chưa khô, tác động bên ngoài có thể làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của bức tường. Ngoài ra, người dùng cũng có thể dặm lại ở các điểm mà trong quá trình sơn chưa thực sự được ưng ý.

Sơn Javitex – Đứng đầu về độ phủ

Là thương hiệu sơn tường cao cấp đầu tiên tại Quảng Ninh, đến nay, sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, thương hiệu sơn Javitex đã tự hào vươn lên trở thành biểu tượng vững mạnh trong thị trường sơn Việt. Với độ phủ cao vượt trội, sơn Javitex hiện đang là lựa chọn hàng đầu cho các công trình xây dựng hiện đại cũng như công trình xây dựng dân dụng.

Mọi chi tiết về sản phẩm xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TIÊN ĐỒNG 

Add: Lô 15 – KCN Cái Lân – TP Hạ Long – Quảng Ninh

Tel: 033 3 640 205 | Fax: 033 3 640 205 hotline: Mr. Hùng: 0983627988

Website: sonjavitex.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s