Tại sao các công trình xây dựng thường sử dụng sơn phủ khi hoàn thiện?

Sau khi hoàn thiện phần xây dựng thô, ở hầu hết các công trình xây dựng đều sử dụng các sản phẩm sơn phủ. Vậy sơn là gì và tại sao lại sử dụng các sản phẩm sơn cho bề mặt công trình?

Sơn là gì?

Sơn là một hỗn hợp đồng nhất trong đó có chất tạo màng liên kết với các chất màu tạo màng liên tục có khả năng bám dính lên bề mặt vật chất. Hỗn hợp được điều chỉnh với một lượng phụ gia và dung môi tùy theo chất của mỗi loại sản phẩm. Sơn là sản phẩm được sản xuất với nhiều màu sắc phong phú và đa dạng, có đặc tính che phủ, bám dính được nhiều bề mặt khác nhau. Chính vì thế sản phẩm sơn được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở nhiều công trình xây dựng.

Tại sao lại sử dụng sơn khi hoàn thiện?

Bảo vệ bề mặt công trình

Sơn được biết đến là lớp phủ hoàn thiện sau khi kết thúc công đoạn xây dựng thô của các công trình. Lớp sơn, trên thực tế chỉ chiếm một phần rất nhỏ trên tổng chi phí xây dựng, song lại có vai trò quan trọng đặc biệt giúp bảo vệ bề mặt khỏi những tác động của thời tiết, khí hậu, môi trường hay những tác động ngoại lực khác. Lớp sơn phủ sẽ giúp hạn chế, ngăn ngừa được sự xuống cấp của các công trình như bị rỉ sét, ăn mòn, hóa chất, nhiệt độ, tia tử ngoại, ẩm ướt, nấm mốc, vi khuẩn… trong những điều kiện khắc nghiệt nhất.

tai sao lai su dung son1

Tính thẩm mỹ

Bên cạnh chức năng là bảo vệ bề mặt công trình thì vai trò thẩm mỹ của sơn tường tại các công trình cũng không thể không kể đến. Nước sơn sẽ giúp bề mặt công trình trở nên sáng, đẹp, mang những thông điệp khác nhau cũng như thể hiện cá tính, quan điểm của chủ sở hữu.

Nên lựa chọn các sản phẩm sơn tường như thế nào?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm sơn tường với các tính năng, mẫu mã khác nhau. Tùy theo nhu cầu cũng như mục đích sử dụng, người dùng có thể lựa chọn các sản phẩm sao cho phù hợp với công trình của mình. Tuy nhiên, vì có nhiều dòng sản phẩm cùng được bày bán, do vậy, người tiêu dùng nên lựa chọn các thương hiệu sơn uy tín để đảm bảo được chất lượng cũng như chi phí khi tiến hành sơn phủ cho công trình.

Sơn Javitex – Đứng đầu về độ phủ

Là thương hiệu sơn tường cao cấp đầu tiên tại Quảng Ninh, đến nay, sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, thương hiệu sơn Javitex đã tự hào vươn lên trở thành biểu tượng vững mạnh trong thị trường sơn Việt. Với độ phủ cao vượt trội, sơn Javitex hiện đang là lựa chọn hàng đầu cho các công trình xây dựng hiện đại cũng như công trình xây dựng dân dụng.

Mọi chi tiết về sản phẩm xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TIÊN ĐỒNG

Add: Lô 15 – KCN Cái Lân – TP Hạ Long – Quảng Ninh

Tel: 033 3 640 205 | Fax: 033 3 640 205

Hotline: Mr. Hùng: 0983627988

Website: sonjavitex.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s